Khảo sát 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2013 – thực hiện bởi Anphabe

February 13th, 2014 | Posted by Anphabe

  Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) trong những năm gần đây đã trở thành xu hướng mới trong ngành nhân sự bởi những lợi ích đáng kể về chất lượng nguồn lực cũng như ngân sách cho công ty. Theo những nghiên cứu gần đây của Anphabe về Xu hướng dịch chuyển nhân sự tại VN cho thấy những công ty có THNTD uy tín sẽ thu hút nhân tài hiệu quả hơn 1,5 lần, có mức cam kết gắn bó của nhân viên cao hơn 30% so với những cty còn lại. Trung bình, các cty có THNTD kém hấp dẫn phải trả lương cao hơn từ 30%-50% thì mới thu hút được nhân tài cho cùng vị trí từ các cty có THNTD mạnh.

  Theo Bà Thanh Nguyễn – Giám đốc điều hành Anphabe cho biết: “Định vị và xây dựng THNTD rất quan trọng nhưng nhiều doanh nghiệp tại VN vẫn chưa thành công. Việc chưa có các tiêu chí và thang đo chuẩn khiến nhiều cty còn vướng mắc khi xác định động cơ nghề nghiệp chủ đạo của từng nhóm nhân tài, từ đó khó đánh giá mức hấp dẫn của THNTD trong mắt nhân viên và ứng viên tiềm năng để đưa ra được các chính sách và hoạt động nhân sự phù hợp. Đó chính là lý do để Anphabe đưa ra bộ tiêu chuẩn chuyên nghiệp đầu tiên tại VN nhằm giúp doanh nghiệp có cơ sở hoạch định và đánh giá THNTD hiệu quả hơn.”

  Chính vì do đó mà vào ngày 6 tháng 11 năm 2013, Công ty Anphabe www.anphabe.com đã chính thức giới thiệu bộ tiêu chuẩn chuyên nghiệp đầu tiên để đánh giá Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) cho doanh nghiệp tại VN. Bộ tiêu chuẩn gồm 46 yếu tố xoay quanh 6 tiêu chí chính: Lương, Thưởng, Phúc lợi; Cơ hội phát triển; Văn hóa và Giá trị; Đội ngũ lãnh đạo; Chất lượng Công việc và Cuộc sống; và Danh tiếng công ty.

  Bộ tiêu chuẩn được xây dựng dựa trên tham khảo các nhóm tiêu chí hành động đang được áp dụng tại nhiều cty đa quốc gia điển hình để thu hút, tạo động lực và giữ chân nhân tài. Sau khi thực hiện nhiều Phỏng vấn chuyên sâu (In-depth Interview) với các chuyên gia nhân sự hàng đầu thuộc mạng lưới chuyên gia và đối tác chiến lược của Anphabe, cty còn tổ chức nhiều Khảo sát nhóm (Focus group) với nhiều nhóm nhân tài khác nhau để xác định các yếu tố mới mà người lao động VN quan tâm khi chọn nơi làm việc.“Vì THNTD là hình ảnh của doanh nghiệp dưới góc độ một nhà tuyển dụng trong mắt nhân viên và ứng viên chứ không phải là hình ảnh mà cty tự nhận định về chính họ nên việc tham khảo ý kiến trực tiếp của người đi làm sẽ nâng tính chuẩn xác và góp phần rất lớn để hoàn thiện bộ tiêu chuẩn.”, bà Thanh Nguyễn chia sẻ thêm.

  Bộ tiêu chuẩn đưa ra nhiều xu hướng về động cơ nghề nghiệp mới nhất và phản ánh đúng kỳ vọng của người lao động. Ví dụ, tiêu chí Lương, Thưởng, Phúc lợi đã ghi nhận xu hướng mới về yếu tố Thu nhập tương lai hấp dẫn. Trong tiêu chí Danh tiếng công ty, yếu tố Phát triển bền vững với môi trường không chỉ ghi nhận xu hướng mới của nhiều doanh nghiệp có trách nhiệm mà còn thể hiện sự quan tâm của người lao động ngày nay tới vấn đề môi trường.

  Ngoài ra, dựa trên bộ tiêu chuẩn đánh giá THNTD, Anphabe cũng đã kết hợp với cty khảo sát thị trường hàng đầu Nielsen www.nielsen.com thực hiện khảo sát trên diện rộng (Qualitative survey) về 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất VN. Khảo sát đã đưa ra Báo cáo toàn diện gồm phân tích chuyên sâu về xu hướng động cơ nghề nghiệp và kỳ vọng về Nơi làm việc lý tưởng của người đi làm theo từng ngành nghề, cấp bậc, phòng ban, vị trí địa lý…
  Bảng khảo sát đã thực hiện tại: http://www.vietnambestplacestowork.com/vi

  Với những tiêu chí đầy đủ và đã được tham khảo từ nhiều tập đoàn đa quốc gia giàu kinh nghiệm và xây dựng phù hợp với thực tế doanh nghiệp tại VN, Anphabe hy vọng cuộc khảo sát sẽ giúp cho THNTD được quan tâm hơn và góp phần hoàn thiện môi trường làm việc cho nhân viên, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam.
  anphabe_100 best working place
  Chính vì những lý do đó mà trong 2 tháng qua, hơn 9000 người đi làm đã cùng đồng hành với Anphabe thông qua khảo sát mang tính toàn diện & chuyên sâu nhằm lựa chọn ra 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam. Kết quả khảo sát đã phần nào phản ánh được quan điểm & cách đánh giá về chế độ tuyển dụng & đãi ngộ người đi làm của những người đang công tác trong các ngành nghề & lĩnh vực khác nhau nhằm giúp các công ty trong & cả ngoài top 100 có cơ hội nhìn nhận lại những mong muốn và hướng đến việc quan tâm sâu sắc đến những nhu cầu về động lực của nhân viên trong thời gian tới.

  Để công bố kết quả khảo sát và cùng nhìn lại những đúc kết thông qua quá trình thực hiện khảo sát, Anphabe sẽ tổ chức lễ vinh danh 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2013 vào lúc 8 giờ sáng ngày 14/2/2014 tại Riverside Palace. Cũng nhân qua sự kiện nhân sự đặc biệt này, người tham dự bao gồm đại diện các lãnh đạo & đại diện đến từ phòng nhân sự của các công ty sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi & cùng lắng nghe chia sẻ từ các công ty hàng đầu, tìm hiểu thêm về các chiến lược cũng như giải pháp để nâng tầm Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng.

  Nội dung chương trình:
  - Công bố danh sách 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2013
  - Bí quyết giúp Unilever, HSBC, Microsoft, Prudential & Samsung dẫn đầu thị trường
  - Giải pháp nào hiệu quả nâng tầm Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng
  - Và tiệc trưa giao lưu cùng đại diện 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2013

  Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật liên tục và mới nhất tại blog.anphabe.comfacebook.com/anphabe.

You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 Both comments and pings are currently closed.

Anphabe - Connecting leaders!

26 letters of the Alphabet create the world of languages – 26 connections on ANPHABE create the world of opportunities.

Contact

Hotline:(84 8) 6268 2222, ext. 107