Anphabe – Vai Trò Của CEO Trong Doanh Nghiệp

June 6th, 2012 | Posted by Anphabe

Vũ Mỹ Lan, CEO tập đoàn AON Việt Nam

(Anphabe.com) – CEO đóng vai trò gì trong doanh nghiệp? Thành viên Anphabe.com cùng thảo luận với chị Vũ Mỹ Lan, CEO tập đoàn AON Việt Nam để tìm hiểu thêm về đề tài này.

Ở vị trí cao nhất nhưng lại không thuộc đội ngũ chuyên môn nào, làm sao CEO đảm đương tốt trách nhiệm của mình?
Là người chèo lái công ty, CEO cần có đủ bản lĩnh, có tri thức sâu rộng để có tầm nhìn xa và tư duy chiến lược, huấn luyện các lãnh đạo cao cấp trong công ty và ra các quyết định đúng. Tóm lại, bạn phải có đủ tri thức (tài), có khả năng đứng trên các vấn đề để nhìn ra và giải quyết vấn đề (tầm) và tất nhiên là tư cách tốt (đức) để mọi người muốn làm việc cho bạn.

Những sai lầm CEO thường mắc phải là gì?
Mỗi CEO ở các loại hình DN khác nhau, với phong cách lãnh đạo khác nhau có thể mắc các sai lầm khác nhau, nhưng phổ biến nhất thường là:

  • Phản ứng chậm đối với các vấn đề cá nhân, có thể làm cho cấp dưới nản lòng, thất vọng hoặc thậm chí bỏ công ty ra đi.
  • Khi công ty lớn mạnh hơn lại không thể tiếp cận đại đa số nhân viên, tạo ra khoảng cách với các nhân viên trong công ty.
  • Vì phần lớn thời gian của CEO là làm việc với các lãnh đạo cấp thấp hơn, tiếp nhận thông tin qua lăng kính của họ nên khó thấy được bức tranh thật của các vấn đề.
  • Không thấy rõ đâu là khâu cần cải thiện đơn giản vì CEO là sếp to, nhân viên không dám phản ánh trực tiếp với họ.

Cũng như bao CEO khác, tôi cũng mắc sai lầm. Điều quan trọng hơn cả là cố gắng tìm hiểu tường tận những điểm cần hoàn thiện. Nói chuyện với các đồng nghiệp, bạn bè, gia đình… và thật tâm lắng nghe những phản hồi của họ để tự điều chỉnh bản thân. Việc này giúp chúng ta trưởng thành hơn và hoàn thiện mình trong vai trò người lãnh đạo DN.

CEO nên chia sẻ thời gian cho đối ngoại và đối nội như thế nào?
Sẽ không có một công thức nhất định về tỷ lệ thời gian CEO cần dành cho đối nội và đối ngoại.
Nếu công ty đang có những bất ổn nội bộ, cần triển khai một số thay đổi chiến lược mà CEO dành phần lớn thời gian ở bên ngoài thì bất ổn càng trở nên trầm trọng hơn. Song nếu công ty đang phát triển ổn định và có đội ngũ lãnh đạo hiệu quả mà CEO chỉ ngồi ở văn phòng thì sẽ giảm cơ hội phát triển kinh doanh và khuyếch trương hình ảnh công ty.
Trong tình hình thị trường có nhiều bất ổn như hiện nay, CEO cần tận dụng thời gian để tái cơ cấu, củng cố và hoàn thiện bộ máy công ty, sẵn sàng cho giai đoạn kinh tế phục hồi.
Tóm lại, CEO luôn cần tìm ra một “điểm vàng” cho mọi vấn đề. Đó là điểm cân bằng mà Lão Tử nói đến trong thuyết Trung Dung – cái gì quá cũng không tốt.

Một ngày làm việc điển hình của chị là gì?

Một ngày làm việc tiêu biểu của tôi gồm: 1. Họp (trong và ngoài công ty), 2. Lên kế hoạch và 3. Giải quyết những việc không thể giao cho ai khác được. Gặp gỡ khách hàng cũng là một hoạt động thường xuyên nhưng không phải hàng ngày.

Những cuộc họp thường chiếm nhiều thời gian nhất. Do vậy, giải quyết những việc không thể giao cho người khác trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại thực sự là một thách thức. Tôi thường thực hiện nốt các công việc này vào cuối giờ làm.

Cuối cùng, dù bận rộn thế nào, tôi luôn phải dành 20-30 phút để tư duy hoặc lên kế hoạch cho công ty.

Thước đo thành công của CEO là gì, thưa chị?
Tất nhiên, doanh thu và lợi nhuận chính là thước đo. Song quan trọng hơn là sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, hay cao hơn nữa là vấn đề “Xây dựng để trường tồn” như cách gọi của Jim Colins trong cuốn sách cùng tên. Những CEO chỉ chạy theo doanh thu và lợi nhuận thường chỉ tồn tại ở vị trí đó trong ngắn hạn. Những CEO dài hạn làm nhiều hơn thế – họ đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nỗi sợ lớn nhất và thường trực nhất của CEO là gì?
Một người dám đảm nhận công việc CEO phải là người có bản lĩnh và biết vượt lên nỗi sợ hãi. Song không sợ không có nghĩa là không có những mối lo lắng. CEO lo lắng khi nền kinh tế chung có những bất ổn kéo dài, khi thị trường nhân lực thiếu nguồn cung có chất lượng cao khiến CEO không tìm được người thực hiện chiến lược của mình. Song nỗi lo lắng lớn nhất là về chính mình – mất đi niềm đam mê và nhiệt huyết. Có đam mê, nhiệt huyết, CEO hay bất cứ ai khác cũng sẽ vượt qua được mọi khó khăn.

Xin cảm ơn chị và chúc chị nhiều sức khỏe!
Tham gia Anphabe.com ngay để cùng thảo luận với các Diễn giả và thành viên khác về các chủ đề thiết thực!

You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 Both comments and pings are currently closed.

Anphabe - Connecting leaders!

26 letters of the Alphabet create the world of languages – 26 connections on ANPHABE create the world of opportunities.

Contact

Hotline:(84 8) 6268 2222, ext. 107